Linh tinh

Thế giới đâu có cô đơn

Thế giới vốn dĩ không ai bỏ mặc bạn cả… Chẳng qua là…. họ không quan tâm đến bạn thôi…

Đôi lúc, bạn sẽ ước một vài người nào đó, đừng chạm vào cuộc sống của bạn, dành tặng bạn một vài nỗi buồn nào đó, rồi ngoảnh mặt bước đi. Cuộc sống của mỗi người,  đã có quá nhiều nỗi buồn, nỗi lo, có quá nhiều thứ cần phải bận tâm rồi, không ai cần thêm những thứ ấy nữa đâu, người ta chỉ cần hạnh phúc và nụ cười thôi. Nhưng thay vì làm nhau hạnh phúc, chúng ta cứ làm nhau đau… Thay vì làm người kia cười, chúng ta cứ làm nhau phải khóc… Thay vì quan tâm và yêu thương nhau chúng ta chỉ dành cho nhau những cái nhìn dửng dưng lạnh lẽo nhuộm màu thờ ơ.

Đôi lúc, bạn sẽ tự hỏi, mình đợi chờ gì từ họ? Cần một câu hỏi thăm, cần một tin nhắn hay cần một lời chia sẻ? Có lẽ là tất cả.  Bạn sẽ  muốn biết bạn là gì trong cuộc đời họ? Có lẽ là một người lướt ngang qua mà thậm chí một cái tên họ còn không nhớ nổi chính xác. Hay là một người bạn Facebook mà chỉ có bạn vẫn là người thường hay like mỗi dòng Status và những bức ảnh họ đang lên? Và bạn đợi chờ gì ở họ? Khi mà ngay cả bạn nhắn tin cho họ, họ cũng không hề trả lời.
Mỗi lần như thế, mỗi lần bạn gửi tin nhắn cho ai đó, mà họ không hề trả lời dù họ đã xem, bạn có thể sẽ tự thắc mắc rằng  mình có làm gì sai khiến họ giận mình không. Nhưng giận dỗi chưa bao giờ là lý do, lý do chính là bởi vì họ cảm thấy không cần thiết phải trả lời tin nhắn của một người không hề quan trọng.

sea_by_tuyetdinhsinhvat-d4flnf8

Người ta có thể nói sẽ nhớ bạn nhiều khi chia xa. Người ta có thể nói bạn như anh chị em của họ. Và người ta có thể quên bạn vào một ngày nào đó… Dường như nó đã trở thành quy luật của cuộc đời, vì thế giới này bây giờ bận quá, và đông người quá. Một người nhỏ bé thì làm sao quan tâm hết tới tất cả những người xung quanh mình?
Bạn cô đơn ư? Bạn muốn người ta quan tâm bạn ư? Rất tiếc đó mãi chỉ là điều bạn muốn, người ta sẽ chẳng quan tâm đến bạn đâu. Vì người ta cũng có những nỗi buồn, nỗi lo, có những điều cần phải bận tâm của riêng họ. Họ còn phải sống cuộc đời của riêng mình với những mối quan hệ khác, còn bạn chỉ là một mối quan hệ thừa thãi mà thôi.
Thế giới này đâu có cô đơn… chỉ là… ta cứ cảm thấy cô đơn trong cái thế giới ấy….
Advertisements

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Thế giới đâu có cô đơn”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s