My Life

Giấc mơ về các chuyến đi

Hôm nay, tôi ghé qua blog về một người tôi quen, ngưỡng mộ và luôn mong muốn được chia sẻ với người đó nhiều điều. Đọc những gì chị ấy viết, tôi nhìn lại mình và chợt nhận ra, mình đã bỏ phí khoảng thời gian tuổi trẻ kia như thế nào. 4 năm đại học, kể ra tôi chẳng làm được bao nhiêu cho quá trình tạo dựng tương lai của chính mình. 4 năm ấy tôi chẳng đi được đâu, không trải nghiệm được gì và vốn kiến thức tôi thu được cũng chẳng hề phục vụ cho công việc hiện tại và tất nhiên là sau này của tôi. Trong khi đó người ta đã làm được những điều mà có khi mấy năm sau, tôi cũng không thể thực hiện được.

Đọc blog của chị, tôi bỗng nhiên muốn được đi thật nhiều nơi, trước tiên là những vùng đất mà tôi thích ở đất nước mình. Chẳng hạn Đà Lạt, Hà Nội, Hội An, Nha Trang hay Đà Nẵng,… Tôi muốn đi một mình, hoặc với một người mà tôi thật thân thiết. Tôi thích cái cảm giác được thức dậy ở một vùng đất mới, hít thở một bầu không khí mới một cách chậm rãi, từ từ và ăn những món ăn mà mình chưa từng thử. Những chuyến đi như thế có lẽ sẽ phù hợp với tôi hơn là những chuyến phượt đầy phiêu lưu.

Tôi muốn đi Hàn Quốc, không phải để gặp idol (gặp được idol trong concert thì cũng thật tuyệt ^^) mà để ngắm cảnh và quan sát cuộc sống con người ở đất nước sinh ra thứ tiếng mà tôi đang theo học. Tôi tò mò muốn biết cảnh đẹp trên phim, trên các chương trình thực tế nó khác hay giống với đời thực ở chỗ nào. Nếu có cơ hội đi Hàn, tôi ước nó sẽ vào mùa thu hoặc mùa xuân, khi mà có lá rụng đầy đường hoặc muôn hoa đua nở. Ngắm tuyết vào mùa đông có vẻ thích thật đấy nhưng tôi biết thừa nó sẽ chẳng đẹp như ở trên phim đâu.

Tôi muốn được đi châu Âu, nhất là các ngôi làng nước Anh, vùng quê nước Pháp hay những nơi cổ kính, tách biệt với ồn ào ở các nước Bắc Âu. Đấy có lẽ là mong ước của bao người bình thường khác và tôi nghĩ, những người ở xuất phát điểm như tôi rất khó thực hiện được ước mơ xa vời này. Nhưng biết đâu được đấy, cứ cố gắng tiến lên lại có khi có được một ngày màu nhiệm. ^^

Hôm nay tự dưng nghĩ nhiều về các chuyến đi. Có nên đặt mục tiêu năm nay đi được 2 nơi không nhỉ? Đầu tiên sẽ là Đà Lạt, nơi còn lại là Hội An, Nha Trang hay Hà Nội gì đó? Cứ thử xem sao.

Advertisements

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Giấc mơ về các chuyến đi”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s