My Life

Ngày nghỉ

Sau chuyến đi Đà Lạt, tôi thường cảm thấy trống rỗng, may thay tôi không phải chịu cảm giác đó quá lâu bởi bây giờ đã là kì nghỉ lễ – khoảng thời gian quý giá mà tôi có thể tự do tận hưởng những gì mình thích, để những trống rỗng kia không thể ngự trị thêm.

Tôi thích những ngày nghỉ không còn vướng bận công việc, không phải lo chạy deadline, có thể ngủ thật lâu mà phải lo lắng đến việc ngày mai phải dậy sớm đi làm cho dù vào ngày nghỉ, tôi vẫn thường thức dậy vào giờ đó như một thói quen khó bỏ. ^^

Lần này được nghỉ lễ 3 ngày liền nhưng tôi vẫn thấy nó thật ngắn ngủi cho dù chẳng hề có kế hoạch nào đặc biệt. Ngày trước cứ nghĩ quản lý thời gian là điều gì đó dễ dàng lắm, bây giờ mới biết đó là một trong những kỹ năng tệ nhất của bản thân mình. Vì thế, dù là ngày thường hay ngày nghỉ lễ, tôi vẫn luôn cảm thấy thời gian trôi đi thật chóng vánh trong khi mình vẫn chưa làm được gì ý nghĩa mà chỉ toàn lướt web, đọc báo và làm mấy cái việc linh tinh.

Tôi chỉ còn 1 ngày nghỉ lễ. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ còn 1 ngày nữa thôi là tôi lại phải quay về với cuộc sống bận rộn thường nhật và tất nhiên, nó sẽ lại chứa thêm một vài thử thách mới. Làm nhiều hơn, học nhiều hơn và tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn (à, stress nhiều hơn nữa).

Tôi định làm một cuốn planner để giúp mình có thêm động lực cho mấy thử thách này, định mua muốn cuốn sổ thật đẹp xong thấy mắc quá lại thôi, chắc đành mua một cuốn sổ rẻ hơn để thoải mái vẽ vời, trang trí chứ mắc quá tôi lại chẳng dám làm gì (nhìn đống sổ mà tôi đang sở hữu là biết). Nhưng mà thật sự vẫn cảm thấy hơi tiếc tiếc cuốn sổ kia. ^^. Tôi luôn thế, luôn đau đầu trước 2 lựa chọn, dù đó cũng chẳng phải là lựa chọn gì quan trọng.

Thôi, bớt suy nghĩ không đâu lại và enjoy nốt ngày nghỉ còn lại nào. Đó sẽ là một ngày nghỉ đầy ý tưởng, mục tiêu và kế hoạch nhưng không biết tôi có làm được gì ra hồn không. Kaka. ^^

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s