My Life

Viết vài điều vớ vẩn

Hai tháng rồi chưa viết. Không phải vì không có gì để viết, cũng chẳng phải vì quá bận, mà có lẽ vì lười. Tạo lập một thói quen tốt kể ra vẫn luôn khó hơn những gì tôi tưởng tượng, nhiều lần. 🙂

Hôm nay tôi được tăng lương. Lẽ ra phải vui lắm nhưng vì mấy ngày trước, có khá nhiều chuyện phát sinh nên tôi đã phải chi nhiều tiền hơn dự kiến, rất nhiều. Thế nên dù hôm nay được tăng lương thì cũng chẳng cảm thấy vui như lẽ ra nó phải thế.


Mỗi lần đi học tiếng Hàn về, sự tự tin của tôi lại giảm đi một nửa. Tôi không thể giao tiếp bằng tiếng Hàn dù đã theo học khá lâu. Cái cảm giác không nói được cái lẽ ra mình phải nói tốt, quên đi từ mới, ngữ pháp mình đã được làm quen nhiều lần và không thể phản xạ tốt thật khó chịu. Những lúc thế này lại thấy thật thất vọng về bản thân mình. À, hôm nay lại là một ngày như thế.

Tôi đã dự định gửi tặng một người bạn của mình một món quà gì đó, từ lâu. Nhưng cứ chần chừ mãi nên chẳng gửi được. Cho đến hôm qua, tôi đã quyết định gửi cho bạn mình một cuốn sách mà tôi nghĩ rằng nó sẽ thích. Cái cảm giác gửi tặng quà cho một người mình yêu quý, sau khi đã tốn khá nhiều công sức lựa chọn, thật thú vị và… có gì đó gọi là hạnh phúc.

Chỉ có một vài điều vẩn vơ và nhỏ bé, vậy thôi!

Advertisements

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Viết vài điều vớ vẩn”

  1. Cháu nên tạo cơ hội để có thể tập nói tiếng Hàn nhiều hơn. Tìm một người bạn cùng học tiếng Hàn và hẹn giờ nói chuyện với nhau mười lăm phút chỉ bằng tiếng Hàn. Nếu cháu soạn sẵn câu hỏi và câu trả lời thì sẽ hữu hiệu hơn.

    Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s