My Life

Sinh nhật

20/9 là sinh nhật tôi. 3 năm nay, tôi không public ngày sinh của mình trên bất kì trang mạng xã hội nào. Năm đầu tiên, tôi vẫn nhận được rất nhiều lời chúc, bạn bè vẫn tổ chức sinh nhật và tất nhiên, tôi vẫn nhận được rất nhiều món quà nhỏ nhỏ, xinh xinh của mọi người.

Năm thứ hai, bạn bè mỗi đứa mỗi nơi, tôi đi làm và cũng chẳng mong đợi gì nhiều vào sinh nhật. 1, 2 đứa bạn vẫn nhớ đến ngày sinh của tôi, vẫn nhắn tin chúc mừng và tôi còn nhận được món quà dễ thương mà mình không ngờ đến. Chỉ có điều, những người bạn năm xưa tổ chức sinh nhật cho tôi, những người mà tôi nghĩ rằng chắc chắn tụi nó sẽ nhớ ngày sinh của mình thì thực ra, tụi nó đã quên rồi.

Năm nay, tôi không nhận được một lời chúc nào, kể cả từ đứa bạn chơi hơn 10 năm, cái đứa mà nó chưa bao giờ quên sinh nhật người bạn thân của nó. Cho đến khi tôi đổi avatar trên facebook với caption là một lời chào tuổi mới, những lời chúc mừng mới bắt đầu xuất hiện. Nhưng những đứa bạn tôi chơi thân, vẫn không hề có một lời chúc. Những người tôi chờ đợi, họ vẫn chẳng màng gì đến tôi.

Thực ra tôi không mong đợi quá nhiều về những lời chúc mừng sinh nhật, quà cáp lại càng không. Nhưng tôi luôn chờ đợi những lời chúc, dù là giản đơn nhất từ những người tôi tin tưởng. Chỉ có điều, xem ra tôi đã ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác mất rồi.

Sinh nhật cũng chỉ là sinh nhật thôi. Chúc mừng sinh nhật cũng chẳng phải là cách duy nhất để thể hiện tình cảm hay sự quan tâm của người khác đối với mình. Thế nhưng tôi vẫn hiểu rõ, rằng lòng mình đã hụt hẫng bao nhiêu, đã thất vọng thế nào khi không nhận được lời chúc mừng ấy.

Xem ra về sau, đừng nên chờ đợi từ người khác bất cứ điều gì, chỉ nên chờ đợi từ chính mình mà thôi.

Chào 23!

Advertisements

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Sinh nhật”

 1. Ba năm nay mình cũng ko public ngày sinh và lập tức nhận ra chẳng ai nhớ tới sinh nhật mình, thậm chí nhóm bạn thân năm nào cũng tổ chức sinh nhật cho nhau. Ko cần quà hay câu chúc hoa mỹ vì thực sự mình cũng ít khi chúc được câu nào cho người khác một cách đặc biệt nhưng nhớ tới sinh nhật mình nghĩa là trong lòng người ta vẫn còn vị trí của mình. Sau khi họ chúc muộn màng, mình cũng chán tới mức chỉ nói mỗi câu “Cảm ơn!” 🙂 Trong ngày sinh nhật mình thậm chí có lúc còn nghĩ hóa ra mình sống ở hành tinh cô đơn à. T.T

  Liked by 2 people

  1. Hóa ra cũng có nhiều người giống mình nhỉ? ^^ Hôm sinh nhật, mình cũng từng có cảm giác cô đơn nên mới viết bài này. Nhưng bây giờ nghĩ lại thì thấy mọi chuyện thực ra cũng bình thường thôi. 🙂 Năm sau chỉ cần không hy vọng nữa là được, tự mình sẽ mua tặng bản thân một món quà gì đó, tự đi ăn, bla bla. 😀

   Liked by 2 people

   1. đúng là chỉ có những người thân thiết nhất nhất nhất thì mới nhớ tới ngày sinh của mình chị Huyền à. nhưng như vậy lại là điều hạnh phúc dù cũng có những lần cô đơn lắm. heee. suy cho cùng em thấy nó cũng vẫn là một ngày bình thường đặc biệt.

    Liked by 2 people

 2. Thực sự sinh nhật ko cần những lời chúc hoa mỹ, chỉ một câu đơn gian “sinh nhật vui vẻ” từ những người thân, người bạn đã quá đủ. Nếu tốt hơn, thì đó là cùng nhau ăn uống. Nhưng mọi thứ đều quá khó khăn. Có lẽ bản thân mình đã không còn quan trọng trong lòng họ 😢

  Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s