Phim Và Nhạc

You did so well. Goodbye

Tôi đã nghĩ bài viết đầu tiên của mình sau nhiều tháng sẽ nhất định phải là một bài viết hạnh phúc. Tôi muốn viết về Conan – bộ phim hoạt hình mà bỗng dưng tôi nổi hứng coi lại liên tục trong hơn 1 tháng qua. Tôi muốn viết về Radiant Office, một bộ drama Hàn công sở đã làm tôi thức đến 4h sáng để “cày” rồi coi đi coi lại trong suốt 2 ngày cuối tuần trước. Tối thứ 6 khi xem phim tôi đã nghĩ đó là một khoảng thời gian hạnh phúc, thoải mái nhất của mình mà đã rất rất lâu rồi tôi mới có được. Tôi còn nhớ mãi một câu thoại trong phim “Phải sống tiếp thì mới có thể thấy phép màu”.

Nhưng Kim Jong Hyun, anh ấy không đợi được phép màu ấy đến với mình. Tôi không phải là fan anh, không phải là fan của SHINee, tôi chỉ là một đứa thích “So Goodbye” hay “Breath”, nhưng khi nghe tin anh tự giải thoát cho mình khỏi những nỗi đau bằng cách chấm dứt cuộc đời, tôi vẫn như chết lặng. Sự ra đi ấy khiến tôi ám ảnh và bàng hoàng.

Tôi ghét viết về cái chết. Tôi ghét viết về những nỗi buồn làm tôi ám ảnh. Tôi ghét viết về những nỗi đau mơ hồ mà chính tôi cũng chẳng thể cắt nghĩa. Vì thế, cách đây gần 2 tháng, trước sự ra đi của chú diễn viên Kim Joo Huyk – một người tốt bụng mà tôi cũng chẳng phải là fan, tâm trạng tôi cứ trùng xuống suốt tuần một cách khó hiểu. Tôi muốn viết ra những gì mình nghĩ nhưng lại chẳng thể nên thôi. Tôi muốn chia sẻ tâm trạng của mình, nhưng tôi biết những người xung quanh cũng chẳng thể nào hiểu được, khi ngay cả chính tôi cũng không thể giải thích một cách rõ ràng. Nhưng có lẽ đến sự ra đi của Kim Jong Hyun, tôi nghĩ mình cần phải viết.

Ngày nào khi nghe tin chú Kim Joo Hyuk mất vì tai nạn xe, trong khi chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, chú lẽ ra sẽ kết thúc cuộc sống cô đơn của mình mà cưới vợ, tôi đã nói với chị tôi rằng ra đi như vậy đau đớn nhỉ, vì chú ấy còn chẳng biết rằng mình sẽ mất, còn chưa kịp chuẩn bị gì, còn chưa kịp chào ai. Đến bây giờ, Jong Hyun là người tự chấm dứt cuộc sống của mình, dường như anh đã chuẩn bị từ rất lâu, đã lên kế hoạch cho ra đi của mình một cách kĩ lưỡng nhưng cảm giác của tôi sao lại là đau đớn nhiều hơn?

Khi nghe tin Jong Hyun mất, tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực nhất có thể, rằng đấy là sự lựa chọn tốt nhất của anh, rằng anh sẽ được bình yên ở một thế giới khác. Anh sẽ không còn đau đớn nữa, không phải chống chọi với con chó đen mang tên là trầm cảm nữa, ít nhất là vậy. Nhưng khi nghe lại các bài hát của anh, khi nhìn lại những dấu hiệu cầu cứu mà anh cố gắng thể hiện ra mọi người (mà dường như không ai nhận ra và để ý), khi biết rằng những ngày đó anh đã cô đơn đến thế trong vỏ bọc của những nụ cười hạnh phúc kia, khi thấy ánh mắt đã – chuẩn – bị- cho – sự- ra – đi của anh vào buổi concert solo cuối cùng, tôi chỉ có một cảm xúc đau đớn duy nhất mà thôi . Những từ giá như vô dụng lại xuất hiện trong đầu. Những từ giá như lại làm tôi ám ảnh. Mọi chuyện đã có thể khác mà, đúng không, nếu những từ giá như ấy thành sự thật?

wp-1513760438618.jpg

Anh đã ra đi rồi. Trên newfeed của tôi vẫn là những dòng bình luận, những trạng thái tỏ lòng thương tiếc về anh và nó vẫn sẽ còn tiếp tục. Tôi biết nỗi buồn của một đứa nhạy cảm như tôi chẳng là gì so với những ai là fan anh, là fan của nhóm, những người coi anh là tuổi thanh xuân của mình hay những ai đang phải đối mặt với trầm cảm. Tôi sau này sẽ chẳng dám nghe lại Breath, So Goodbye, Stand By Me, sẽ chẳng dám thử nghe Let Me Out hay Lonely. Mỗi khi nghe lại những bài ấy, tâm trạng tôi liệu còn có thể bình yên như trước kia nó đã từng?

Đến cuối cùng, anh chỉ muốn nghe được nghe câu nói đó thôi đúng không “You did so well”. Anh đã vất vả rồi, anh đã làm tốt rồi, tôi chỉ mong lúc ra đi anh thật sự bình yên và bây giờ, nếu có một thế giới khác tồn tại, tôi cũng mong sao ở đó anh cảm nhận được sự bình yên và hạnh phúc với ý nghĩa nguyên thủy nhất mà thế giới này đã nợ anh.

Kim Jong Hyun

You did so well

Goodbye.

Advertisements

Một suy nghĩ 12 thoughts on “You did so well. Goodbye”

      1. À thì chị search trên WordPress từ khóa BIGBANG hay Kpop gì đó, kết quả có tài khoản của em nên chị follow á. Tất nhiên là sau khi đọc một vài bài viết của em và cảm thấy thú vị. ^^

        Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s