My Life

Năm mới

Hôm nay là ngày đi làm đầu tiên của tôi sau Tết. Vậy là khoảng thời gian mà tôi trông chờ nhất năm cũng kết thúc. Tôi vốn định viết về mấy ngày Tết ở nhà mình, chủ yếu là về những món bánh mà mẹ làm. Thế nhưng chẳng hiểu sao khi ở nhà, tôi chẳng muốn viết gì cả, chụp ảnh cũng không. Thành ra bây giờ tôi không có nhiều cảm hứng để viết về Tết như mấy ngày trước.

Tết chẳng còn vui như những ngày còn nhỏ, dù tôi luôn mong đợi nó. Tôi cũng không đi đâu chúc Tết, chỉ ở nhà bên gia đình. Tôi có 10 ngày ở nhà nhưng dường như 10 ngày trôi nhanh hơn tôi tưởng tượng. Kiểu như chưa cảm nhận được gì mà đã hết Tết rồi.

dâu tây

Nhà tôi năm nay ăn Tết đông đủ mọi thành viên, mẹ vẫn làm 5 loại bánh như mọi khi và tất cả đều được làm thủ công hoàn toàn. Mẹ vẫn đi xay gạo rồi đem phơi thành bột, tuyệt đối không nghiền bột bằng máy như cách mọi người thường làm. Mẹ vẫn giã bánh gai bằng cối, một cách làm bánh mà bây giờ có rất ít người áp dụng. Nhà tôi có cối giã bánh, nên ngày xưa mỗi dịp Tết đến lại có nhiều người tới để giã nhờ. Mấy năm nay thì chỉ có 1 – 2 cô hàng xóm tới giã mà thôi. Tôi không thích ăn bánh gai vì nó hơi ngọt, nhưng bánh gai mẹ tôi làm có lẽ là no.1 trong vùng, ai ăn cũng khen ngon. Làm bánh gai vất vả lắm, vì phải chuẩn bị lá gai, lá chuối khô từ trước Tết vài tháng, lại phải giã bánh bằng cái chày to đùng. Vì thế, đây chắc chắn luôn là loại bánh kì công nhất mà mẹ tôi làm vào dịp Tết.

Tết với tôi hơi ồn ào. Tôi cũng chẳng muốn gặp gỡ ai. Nhưng tôi thích nó bởi đây là khoảng thời gian mà tôi có thể nghỉ ngơi bên gia đình. Tôi tắt bỏ Zalo, khóa Facebook, khóa luôn SIM mà mình vẫn thường hay sử dụng. Ngỡ là tôi sẽ chẳng gặp đứa bạn nào trong dịp Tết, ấy thế mà vẫn gặp T – cô bạn thân 13 năm của mình. T đến nhà tôi hôm mùng 3, không thèm gọi điện trước mà cứ thế đến thôi. Điều đó tự dưng khiến tôi vui lạ lùng.

dâu
Dâu tây ở nhà

Năm nay là năm tuổi của tôi. Không biết mọi chuyện có suôn sẻ hay không vì tôi có một chút lo lắng về công việc và sức khỏe của mình. Đôi khi tôi tò mò về tương lai, cũng muốn xem bói thử một lần cho biết. Nhưng sau lần coi Tarot vào giữa năm ngoái thì tôi quyết định sẽ không bao giờ đi xem bói nữa (nếu chẳng thật sự cần thiết). Đợt đấy coi Tarot xong, tôi bị stress cả tuần liền.

Vậy là hết Tết rồi, tôi phải quay lại cuộc sống thường nhật thôi. Hy vọng năm nay sẽ là một năm hạnh phúc, với tất cả mọi người.

Advertisements

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Năm mới”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s