My Life

Chuyện của mình

Dạo này mình mệt. Tâm trạng cũng u ám. Mình đã viết khá nhiều rồi lại xóa bỏ. Cuộc sống của mình đã xảy ra chuyện gì à? Thực ra cũng chẳng có gì nghiêm trọng. Mình bị bệnh, phải đến bệnh viện thăm khám hàng tuần. Mình ghét bệnh viện. Ghét kinh khủng. Chỉ mong chuỗi ngày này qua mau, dù mình chẳng biết việc chữa trị bao giờ mới kết thúc. Tháng 3 đã không đối xử tốt với mình rồi, mà tháng 4 cũng bắt đầu một cách nặng nề và khó nhọc.

1. Công việc của mình trên công ty vẫn thế. Có phần trùng xuống hơn vì một chị trong phòng mới nghỉ. Phòng giờ chỉ có 3 người, mình là đứa con gái duy nhất. Mình không nhớ phòng mình ngày xưa khi còn đông vui như thế nào. Có vẻ mọi người thì ồn ào hơn và mình thì vẫn vậy. Mình luôn là đứa im lặng nhất. Mọi người lần lượt rời đi, một ngày nào đó cũng sẽ đến lượt mình.

Công việc của mình không phù hợp với những người năng động, nhưng phù hợp với mấy đứa hướng nội, như mình chẳng hạn. Môi trường làm việc không quá áp lực, cũng chẳng có ganh đua gì, lương ổn, thậm chí là cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Nhưng được cái này thì mất cái kia. Đó là công việc mà sau một thời gian làm việc, tự dưng mình thấy bản thân chẳng học hỏi được gì thêm nữa. Mình cũng không thể làm mãi ở đây, nhưng giờ vẫn chưa phải là thời điểm phù hợp để mình nhảy việc.

Dạo này thấy mọi người nói nhiều về việc thử thách bản thân, công việc không còn gì để học hỏi nữa thì nên nghỉ. Tuổi trẻ mà, kỹ năng mới là điều quan trọng, tiền chỉ là phụ thôi. Mình tham lam lắm, mình muốn cân bằng cả hai. Công việc hiện tại có thể không còn nhiều thứ để mình học hỏi, nhưng nó lại cho mình điều kiện để học hỏi kỹ năng ở nơi khác. Điều kiện đó là thời gian và tiền.

….

2. Mình không đi đợt hội sách ở Sài Gòn vừa rồi. Trước đó mình cứ nghĩ mình phải bỏ ra cả triệu cho hội sách lần này. Thế mà cuối cùng mình lại chẳng đi, một phần vì việc khám chữa bệnh tốn khá nhiều tiền, phần nữa là chẳng có cuốn sách nào đủ sức hấp dẫn mình cả. Mình vẫn duy trì thói quen đọc sách hàng ngày. Cuốn sách mình đang đọc hiện tại là “Tam thể”. Cuốn này hơi khó đọc vì có quá nhiều kiến thức toán học và vật lý – lĩnh vực vốn là điểm yếu của mình. Nhưng đã lỡ đọc nên mình cũng không muốn bỏ ngang.

Từ đầu năm đến giờ mình đọc được khoảng 10 cuốn sách, tất cả đều là sách văn học ( suốt năm ngoái mình chỉ đọc được 10 cuốn, kể ra năm nay cũng có tiến bộ). Gần đây mình có hứng thú với sách thiếu nhi và sau khi đọc xong số sách còn lại ở nhà, đây có lẽ sẽ là thể loại tiếp theo mình tìm đọc.

….

3. Dạo này mình dậy sớm. Khoảng 4h45 – 5h sáng mình dậy để viết bài, 8h10 thì mình bắt đầu từ nhà lên công ty. Buổi tối mình bắt đầu đi ngủ trong khoảng 10h – 10h30. Mục tiêu của mình là có thể dậy sớm hơn và làm việc tập trung hơn, nhất là vào buổi tối.

Mấy bữa nay mình kiểm soát bản thân rất tệ. Buổi tối mình chẳng làm gì cả. Cứ lướt net xong đi ngủ, dù tự nhủ bao lần là phải viết bài hoặc học bài gì đó. Hôm nay cũng thế. Từ sáng đến giờ mình vẫn chưa làm được việc gì ra hồn. Cảm giác một ngày nghỉ lại sắp trôi qua một cách vô nghĩa.

Mình đang ở quán cà phê, một mình. Lâu rồi mình mới đi cà phê kiểu này, cũng nhờ cảm hứng từ mấy bài trên WordPress nên hôm nay mới có động lực ra khỏi nhà. Một ly nước ép cà rốt, 1 chiếc laptop để làm việc, không gian dù không vắng nhưng không quá ồn ào. Tự hứa lần sau đi mình sẽ chỉ tới đọc sách hoặc thư giãn thôi chứ không phải để chạy deadline như thế này. ^^.

Advertisements

Một suy nghĩ 18 thoughts on “Chuyện của mình”

 1. Cô gởi lời thăm Nghiên Vũ và chúc Con có nhiều sức khỏe. Smile nhìều sẽ thấy vui hơn. Tập thở như thiền: Hít vào thật sâu đưa hơi xuống vùng bụng giữ vài ba giây rồi thở ra thật dài. Thở lúc nào cũng được. Ngày nào cũng tập thở, ba lần, Lâu hay mau tùy ý. 10 hoặc 15 phút một lần. Sorry hôm nay Cô mới biết Con bịnh. ❤DTQT

  Liked by 1 person

 2. Bệnh viện, cái chỗ không muốn tới mà từ cuối năm ngoái đến giờ cũng phải vào đó mấy bận và cũng tốn bộn tiền. Thôi thì chỉ biết cố gắng, bạn Nghiên Vũ mau khỏe nha! ♥
  Sách thiếu nhi có mấy cuốn của Luis Sepúlveda cũng hay lắm ^^

  Liked by 1 person

   1. hi mình cũng thích vậy,mà nói thật giờ có đi cafe với bạn bè cũng không vui nhiều như xưa,nhiều bạn ra quán cùng nhau mà cứ cắm mặt vào cái smartphone,chả nói với nhau được mấy câu.

    Liked by 2 people

   1. Tớ đang đọc cuốn “Tam thể”, sách giả tưởng nhưng khó đọc lắm. Bữa trước tớ đọc “Ngôi làng cổ tích”, sách thiếu nhi của một nhà văn Hàn Quốc. Tớ thấy cuốn này dễ thương nè.

    Số lượt thích

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s