My Life

Tháng tư

Tháng tư, mình đột ngột phải chuyển phòng trọ. Sức khỏe của mình xuất hiện thêm một vài vấn đề khác. Sếp bảo công ty sẽ có văn phòng mới, ở khá xa. Đã có lúc mình cảm thấy thật khó khăn, khi mỗi sáng thức dậy, bụng mình luôn “biểu tình” trước giờ đi làm. Khi mình không thể tìm được phòng trọ mới ưng ý ở quận 10 – nơi mình đã sống gần 6 năm. Bây giờ, sức khỏe của mình của tốt hơn. Mình cũng tìm được phòng trọ mới, không ở quận 10 mà ở Phú Nhuận với mức giá gấp đôi phòng cũ, không gần chợ, cũng chẳng gần siêu thị nào. Nhưng hiện tại, phòng trọ mới cũng khiến mình tạm hài lòng.

Bỗng dưng phải chuyển phòng làm mình có chút buồn. Dù gì chỗ cũ cũng gắn bó với mình vừa tròn 4 năm. Phòng cũ hơi nhỏ nhưng thoải mái, cô chú chủ nhà cũng tốt, lại gần trung tâm nên đi đâu cũng tiện. Nhưng đó không phải là nhà của cô chú, là nhà của người quen, nên giờ người ta lấy lại thì tất cả đều phải chuyển đi. Mọi chuyện có hơi đường đột, bởi mình nghĩ sẽ còn ở đó dài dài.

wp-image-375989116jpg.jpg
Góc của mình ở phòng trọ cũ

Tìm phòng trọ không dễ như mình tưởng. Sau khi liên hệ và đi xem mấy chục nơi khác nhau thì mình mới tìm được phòng này. Phòng mới của mình ở lầu 4, không có thang máy mà phải đi thang bộ. Mới đầu hai chị em mình cứ chê nó ở lầu 4, đi lại với chuyển đồ mệt mỏi này kia. Sau mấy hôm ở đây thì thấy lầu 4 mới là chân lý. Bởi ở các lầu dưới có vẻ khá ồn ào và chật chội. Lầu 4 thì có chút yên ắng và riêng tư hơn.

wp-image-266467593jpg.jpg
Góc của mình ở phòng trọ mới

Kể từ tuần này, mình phải đi xe buýt đi làm, chấm dứt những ngày tháng có thể đi bộ tới công ty. Ngày xưa, phòng trọ gần công ty thích biết mấy. Mình chẳng lo trời nắng, cũng chẳng ngại trời mưa. Nhưng phòng trọ mới đi qua chỗ làm mới kể ra cũng gần hơn rất nhiều nếu so với phòng trọ cũ. Mỗi tội lúc về sẽ không có trạm xe buýt nào gần công ty cả. Với mình thì đi bộ một đoạn để bắt xe buýt cũng không phải là vấn đề gì to tát (ngoại trừ khi trời mưa). Bởi hồi mới ra trường, công ty cũ của mình cũng ở khá xa trạm xe. Mình chỉ không thích mọi người hay tỏ ra “thương hại” khi mình phải đi bộ hay đi xe buýt này kia thôi. Chứ đi bộ vừa giúp mình giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe. Đằng nào thì hàng ngày mình chỉ toàn ngồi lì trên công ty 8 tiếng, rồi lại về nhà ngồi và nằm. Kể ra “được” đi bộ một đoạn mỗi ngày cũng là chuyện tốt.

Tháng tư là tháng mình tiêu nhiều tiền nhất kể từ trước đến nay. Mình tiêu có chút lố so với mức lương cố định của mình. Thế nhưng hôm qua mình vẫn mua thêm mấy cuốn sách ở Tiki. Dù hết tiền nhưng vẫn ham hố. ^^ Mình sử dụng dịch vụ giao trong vòng 2 tiếng mà chỉ hơn 1 tiếng là sách đã được giao tới rồi. Nói chung dù đã đặt sách ở nhiều nơi thì mình vẫn thích dịch vụ ở Tiki nhất.

wp-image-1536313249jpg.jpg
Sách mới mua hôm qua

Tháng tư vì phải lo nhiều chuyện nên mình không còn chăm chỉ học hành như trước, thức dậy cũng muộn hơn, cuốn Bullet Journal thì viết tạp nham và dang dở. Sang tháng này mình phải sắp xếp lại mọi thứ và chuẩn bị cho những điều mới mẻ sắp đến. Có vẻ như những chuyện khó khăn thường đến cùng một lúc và những điều mới mẻ cũng vậy ^^

 

Advertisements

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tháng tư”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s