My Life

Nói về lựa chọn

1. Học phí IELTS không rẻ. Lệ phí thi thì siêu mắc. Ở một khía cạnh nào đó, IELTS cũng không thật sự cần thiết với mình. Nhưng sau nhiều lần suy đi tính lại, mình vẫn quyết định đi học. Theo đuổi một ngôn ngữ luôn là một điều thú vị. Mình thích ngôn ngữ, nhưng lại chẳng đủ kiên trì và quyết tâm để chinh phục nó. Thế nên lúc nào cũng ở cái trình độ dở dở ương ương.

2. Chỗ học IELTS không xa chỗ mình ở. Nhưng lớp kết thúc khá khuya nên mình thường bắt Grab về. Lần nào mình đi Grab, dù đoạn đường xa hay gần, mình đều trả cho tài xế nhiều hơn cước phí của chuyến đi. Nhưng sau nhiều lần không hài lòng với thái độ của tài xế và vẫn trả nhiều tiền hơn như một thói quen khó bỏ, mình quyết định nạp tiền vào Grabpay. Như vậy sau này mình sẽ chỉ trả họ đúng cước phí, không hơn, không kém. Cho dù có thể mình sẽ bị mấy tài xế ngó lơ nhiều hơn, bởi ai cũng thích được trả được tiền mặt. Và cho dù có lúc mình lại cảm thấy hơi tội lỗi với mấy tài xế thân thiện, tốt bụng, bởi chuyến đi của mình khá ngắn nên họ cũng chẳng nhận được bao nhiêu.

3. Chọn trường khi thi đại học bao giờ cũng là một lựa chọn khó khăn. Để biết được lựa chọn đó đúng hay sai cũng là cả một quá trình dài. Giống mình vậy đó. Bằng đại học của mình chỉ có ý nghĩa để chứng mình rằng mình đã tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, nó không còn ý nghĩa nào khác. Bởi công việc của mình hiện tại với ngành học chẳng có chút liên quan nào. Công việc vốn trái ngành, chỉ đúng với sở thích và phù hợp với khả năng.

0-4

Lúc còn là sinh viên, mình chẳng biết mình có thích ngành học của mình hay không. Mình có điểm trung bình khá cao, thường xuyên nằm trong top đầu của lớp. Mình thuộc dạng chăm chỉ, lại còn tham gia vài khóa học bên ngoài để chuẩn bị cho công việc tương lai. Nhưng sau khi tốt nghiệp xong, mình lại không hề ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào liên quan tới công việc này. Mình đi theo một hướng mới, khác hoàn toàn với sự chuẩn bị trước đó.

Chẳng có lý do cụ thể cho ngã rẽ. Chỉ đơn giản rằng khi tìm việc cũng là lúc mình biết mình thật sự muốn gì, muốn làm một công việc ra sao. Điều mà trước đây mình luôn cảm thấy mơ hồ nên không thể xác định. Đến bây giờ, mình không hối hận lắm về quyết định chọn trường ngày xưa, chỉ đôi phần cảm thấy nuối tiếc. Có lẽ ở thời điểm lựa chọn, đó lại là một quyết định đúng.

Hy vọng mấy bé thi đại học năm nay sẽ không phải hối hận và cũng không phải nuối tiếc với quyết định chọn trường. Mặc dù điều này vốn chẳng hề dễ dàng với bất kì ai. 🙂

4. Lâu rồi mình không xem phim Hàn. Dạo này tình cờ biết đến web drama Not all right but it’s alright – một bộ phim với những tập ngắn khoảng 7 đến 10 phút. Phim nói đời sống công sở quen thuộc với những tình huống được hài hước hóa. Web drama thì tất nhiên không sâu sắc về nội dung, nhưng vì mình đã đi làm nên cảm thấy có sự đồng cảm. Bạn nữ chính tóc ngắn siêu đáng yêu, phim nhẹ nhàng không gây ức chế, lại có vừa có sub Hàn, vừa có sub Việt. Tự dưng kiếm được một bộ phim để relax, lại tranh thủ học được tiếng Hàn làm mình vui ghê. ^^

Mình ấn tượng với mấy bài hát được sử dụng trong phim. You did good today, too là bài hát mình thích từ trước. Còn Rainbow là bài hát mình mới biết đến khi xem phim và khả năng sẽ trở thành bài hát mình nghe nhiều nhất trong tháng 6 (chắc tại Sài Gòn dạo này thường xuyên mưa :D). Hai bài hát có giai điệu bình yên và ca từ thật đẹp. Tự nhiên cũng thấy đời chợt bớt nặng nề hơn. ^^.

 

 

Advertisements

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Nói về lựa chọn”

  1. Chị mới đi học được hơn 1 tuần thôi nên chẳng có kinh nghiệm gì đâu. Về kinh nghiệm thì chị nghĩ nên join mấy group như IELTS Ngọc Bách hoặc Tự học IELTS 9.0, ở đấy hay có mấy thầy cô và mấy bạn giỏi giỏi chia sẻ kinh nghiệm. 😀
   Đi học IELTS biết được nhiều cái khá thú vị, chị thấy tốt hơn nhiều so với tự học nên em cứ yên tâm đăng kí học nha. ^^

   Liked by 1 person

 1. Hay lắm, quả thực mình cũng có suy nghĩ giống Nghiên Vũ, mình cũng hay vậy trong khoảng thời gian phải đi Grab, giờ thì có xe rồi nên cũng đỡ hơn. Còn chuyện bỏ tiền ra để học cũng đúng lắm, mình không tự giác được một cách tốt nhất nên đành phải bỏ tiền ra mua lại cái *tiếc* để mà còn học.
  Cố lênnnnn

  Liked by 1 person

 2. Tớ cũng hiểu cảm giác tài xế thích cầm tiền tươi thóc thật trước. Mà từ hồi nạp Grabpay xong toàn đi quãng ngắn được khuyến mại nên ví vẫn đầy. Chờ nó hết để thôi dùng. Haizza. Còn quãng ngắn thì tớ thường ko gọi Grab vì nghĩ chẳng được mấy đồng cho họ. Tiện gì tớ đi cái nấy chứ cũng ko Grab thường xuyên hihi.

  Liked by 1 person

  1. Ừ, vì mình đi học thường xuyên nên thấy Grab là tiện nhất. Đi Grab mà lúc nào cũng trả thêm tiền dư thì lại cảm thấy hơi bị tốn, thế nên mới quyết định xài Grabpay. Lúc nào trời mưa thì lại trả bằng tiền mặt. 😀

   Số lượt thích

  1. Công nhận là nhạc Hàn giờ khá thị trường, hoặc do không còn hợp gu nên hầu như chị chỉ thích mấy bài ngày xưa hoặc mấy bài của những người theo con đường nghệ sĩ.
   Bài này dịch ra nhiều tên lắm nè nên mới đầu chị cũng vất vả mãi mới kiếm ra. ^^

   Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s