My Life

Don’t worry

1. Don’t worry là một bài hát tiếng Hàn mình yêu thích. Thực ra mình chỉ thích phần lời, phần nhạc nghe nhiều mới thấy hay hay. Mọi người biết đến bài này chủ yếu qua bộ phim Reply 1988. Mình thì biết qua một dự án ý nghĩa của chương trình Infinite Challenge. Dù biết Reply 1988 là một bộ phim đáng xem, nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem phim này. Một phần vì không thích bạn nữ chính, một phần thì chẳng biết tại sao. ^^

“Những gì đã trôi qua,

Chúng đều mang một ý nghĩa nào đó.

Hãy cất vang lời ca,

Rằng em đã ước mơ mà không hề nuối tiếc”.

Dạo này hay nghe Don’t worry để tự trấn an bản thân. Mình cũng hay nghe It’s OK của BTOBHopefully Sky của Jung Eun Ji. Khi có một vấn đề nào đó xảy ra, những bài hát này lại thường xuyên xuất hiện trong playlist của mình.

Mình không thích idol nữ, dù lâu lâu vẫn hay nghe nhạc của họ. Eun Ji có lẽ là một trường hợp ngoại lệ – một idol nữ mình có thiện cảm cả về hình tượng lẫn giọng hát. Hopefully Sky là bài hát mình thích nhất của bạn ý. Một bài hát nói về bố, một cách nhẹ nhàng, bình yên và rất đẹp:

2. Bố mình xuất viện từ hồi đầu tháng. Tình trạng đỡ căng thẳng hơn, nhưng mình biết ở độ tuổi của bố, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra, vào bất cứ lúc nào. Nhiều khi cảm thấy ganh tỵ với mấy đứa bạn, khi bố mẹ tụi nó chỉ lớn hơn anh chị mình vài tuổi. Ừ, cái cảm giác ganh tỵ này thật là buồn…cười.

Cũng được 1 tháng trôi qua kể từ ngày bố đi cấp cứu. Giờ bố ở nhà dưỡng bệnh, vẫn chưa thể đi cắt cỏ cho cá như xưa. Không được đi làm và phải kiêng nhiều thứ, chắc bố cũng buồn lắm.

3. Vì nhà mình đang ở trong giai đoạn “ai cũng nghèo” nên mình trở thành người có trách nhiệm chính mỗi khi ở nhà cần tiền. Năm nay nhà mình xảy ra nhiều chuyện, sức khỏe của mình cũng không tốt nên dù là một năm kiếm tiền khá ổn, mình vẫn chẳng tiết kiệm được đồng nào. Thậm chí tiền dư trong tài khoản của mình hiện giờ còn ít hơn thời điểm này năm ngoái. Nghĩ ra mới thấy đau lòng. T.T

Mình đã cố gắng kiếm thật nhiều tiền trong năm nay. Thu nhập của mình hiện tại so với người khác chẳng là gì nhưng với bản thân mình, nó là một “thành tựu”. Mình cảm thấy thoải mái hơn khi tài khoản của mình có một số tiền kha khá. Giờ thì số tiền trong tài khoản không thể khiến mình thoải mái nữa rồi. 😦

Dù sao mình đã cố gắng. Tiền mình bỏ ra cũng vì gia đình, vì sức khỏe của bản thân chứ không phải vì hoang phí (dù lâu lâu vẫn hứng lên mua 1 đống văn phòng phẩm về. ^^). Mình nên có một chút tự hào về điều này chứ nhỉ?

ảnh
Dù đã gần hết tháng nhưng vẫn chưa viết phần mục tiêu. ^^

4. Có vẻ như sẽ chẳng có mục tiêu nào mình đặt ra từ hồi đầu năm sẽ được hoàn thành một cách trọn vẹn. Đời là thế đấy. Vẫn có nhiều chuyện bất ngờ xảy ra mà mình chỉ biết chấp nhận chứ không thể làm điều gì khác.

Mọi chuyện vốn tồi tệ, nhưng vẫn chưa là tệ nhất. Có lẽ mình nên cảm thấy may mắn vì điều này.

À, tháng 9 – tháng của mình cũng sắp trôi qua rồi đấy. Lại thêm một tuổi nữa rồi. ^^

Advertisements

Một suy nghĩ 11 thoughts on “Don’t worry”

 1. Cậu vất vả rồi, nghỉ ngơi lấy sức rồi chiến tiếp nào
  Mà á, cậu với tớ nghe nhạc giống nhau ghê, 2 lần rồi á, lần trước là Way back home ấy. Trùng hợp ghê á.
  Chúc mừng cậu thêm tuổi mới nè. Chúc tuổi mới của cậu sẽ luôn cười dù có chuyện gì xảy ra nhé

  Liked by 1 person

 2. Chia vui với Nghiên Vũ vì bạn đã vượt qua được giai đoạn gập ghềnh vừa rồi. Có lẽ càng có nhiều trải nghiệm, tụi mình sẽ lại càng biết trân quý những gì đang có và những gì bản thân mình nỗ lực làm nên. Dù cho thành quả đó là ít hay nhiều thì đó vẫn là sự tiến bộ và cố gắng của chính tụi mình so với phiên bản của những ngày trước nhỉ ;).

  Liked by 1 person

 3. Mình nghe cả list OST của Reply 1988 (không xem phim) nhưng không ấn tượng bài này, hôm nay Nghiên Vũ share mới nghe lại. Những bài khác cũng hay nhưng style hơi khác. Mà cuộc sống luôn có nhiều thứ ập đến bất ngờ, hãy cứ nghĩ mình mất thứ này để được thứ khác. Kiếm tiền cũng vậy, rồi sẽ có ngày bạn may mắn kiếm một khoản tiền lớn khá nhanh thay vì những lúc phải chi hết sạch đó. Đặt mục tiêu cũng hay nhưng mình chẳng bao giờ đặt mục tiêu kiếm tiền vì mình thấy đặt xong lại phải tiêu hết. Hihi.

  Liked by 1 person

  1. Công nhận đấy. Mình lúc nào kiếm được nhiều tiền thì lại bắt đầu nghĩ ra nhiều thứ để tiêu. Lúc tiêu nhiều rồi lại nghĩ cách kiếm tiền 😀

   List nhạc của Reply 1988 mình thích cả bài Old Love của Lee Moon Sae nữa. Những bài khác thì chưa nghe. Chắc giờ phải lên mạng nghe thử. =))))

   Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s