My Life

Mình cứ viết blog dở dang rồi lưu vào bản nháp. Đến khi lôi ra thì nó đã trở thành một câu chuyện cũ và mình cũng không còn cảm hứng để viết tiếp phần còn lại. Lẽ ra khi muốn viết gì đó thì nên viết hết ngay từ đầu. Nhưng mình toàn thế, cứ thích mọi chuyện phải dở dang cơ. ^^

Mình đọc xong cuốn “Nguồn cội” nhanh hơn dự kiến. Cái bản tính tò mò muốn biết “trùm cuối” là ai khiến mình đọc liên tục mấy đêm liền. “Nguồn cội” với mình không xuất sắc nhưng ít ra vẫn hay hơn “Hỏa ngục”. Mình chẳng nhớ rõ cốt truyện của “Hoả ngục” như thế nào, chỉ nhớ là sau khi đọc xong cảm thấy khá thất vọng.

Mình mới mua thêm cuốn sách “Lagom – Biết đủ là tự do“. Lâu lắm rồi mình mới mua 1 cuốn sách kiểu này. Sách đẹp, có nhiều trang in màu, nhìn qua thấy có một chút giông giống cuốn tạp chí “Breathe” mà mình mua cách đây vài tháng. Đọc xong thì mình cảm thấy lối sống “Lagom” của người Thụy Điển hơi khó để áp dụng ở Việt Nam, ít nhất là với mình.

Mình không ấn tượng lắm về nội dung của cuốn sách này, nhưng lâu lâu cảm thấy chán, cần một chút thay đổi thì có thể đây lại là một cuốn sách phù hợp.

00-111

Dạo này mình có xu hướng thích những thứ xưa cũ. Mình dự định sẽ tìm đọc lại những tác phẩm của Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Nam Cao,…. Playlist thì toàn mở những bản nhạc của thập kỷ trước. Tự dưng cũng tìm ra một vài bài hát hay hay.

Mình tìm hiểu một chút về nhạc kịch của Hàn, thấy nó cũng thú vị dù không hiểu lắm. ^^ Vì là nhạc kịch nên mình chỉ tìm được vài bản cut trên Youtube cùng mấy bài hát được sử dụng trong một vài vở nổi tiếng. Tự dưng muốn một lần được đi coi nhạc kịch của Hàn ghê.

Mình không còn quan tâm đến idol Kpop nhiều như trước. Một phần vì những idol mình yêu thích đã đi nhập ngũ, số còn lại cũng không có nhiều hoạt động sôi nổi. Thỉnh thoảng mình vào iChart để xem có bài hát nào mới nổi bật mà hợp gu hay không. Cuối cùng, mình lại quyết định tìm đến những bài hát của mấy năm về trước. Từ ngày không còn lang thang trên mấy trang cộng đồng Kpop thấy cuộc đời bình yên hơn hẳn.

Có rất nhiều điều mình không thích về văn hóa thần tượng Kpop. Gần đây, những điều này có vẻ đang dần tăng lên. Thằng bé Bang Yedam mình thích có lẽ cũng chuẩn bị debut. Mình vốn mong Yedam solo rồi phát triển theo hướng artist hơn là debut trong 1 nhóm nhạc idol. Nhưng điều này bây giờ gần như chắc chắn không thể xảy ra. Haizz, làm idol nổi tiếng nhanh mà thị phi cũng nhiều lắm.

Dạo này có một vài chuyện khiến mình khó chịu. Có một vài vấn đề khiến mình bất an. Cũng chẳng có điều gì mới mẻ giúp bản thân mình kéo mood. Mà thôi kệ, mình nên tập trung vào học ngoại ngữ, dạo này quên hết từ vựng tiếng Hàn rồi. 🙂

Advertisements

Một suy nghĩ 21 thoughts on “Cũ”

   1. oh, ghê thật, bảo sao lần nào mình post bài cũng thấy bạn like :)) ừ vậy cứ thế đi, mình nhận một bài về Nam Cao với bạn, cũng là để lấy động lực viết. Bạn cũng nên nhận một bài gì đó với ai đấy để trị bệnh lười đi :))

    Liked by 1 person

 1. Khó áp dụng quan niệm ở xứ khác vào cuộc sống của mình, vì có nhiều điều quá khác biệt. Cô nghĩ thế. Cái quan niệm, lý tưởng sống theo cách tối giản, minimalism, cô thấy thật khó áp dụng vào đời sống của cô. Cô thích nghệ thuật tối giản, nhưng nếu sống tối giản sẽ mất tự do, bị lệ thuộc vào chính cách sống tối giản ấy. Nhưng nếu áp dụng một phần nào thì có lẽ cuộc sống sẽ gọn gàng hơn.

  Liked by 1 person

 2. Nhã Nam có bộ “Việt Nam danh tác” bìa đẹp, in tốt đáng đồng tiền lắm đó chị. Em thích nhất cuốn “Thương nhớ mười hai” của Vũ Bằng. Bên Kim Đồng thường tái bản chủ yếu sách của Tô Hoài, Đoàn Giỏi, giá phải chăng. Văn học giai đoạn này viết hay cực :))

  Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s