My Life

Tết

Công ty mình năm nào cũng đi làm lại vào mùng 8, thành ra mình vẫn được nghỉ ngơi vào hôm nay. Tết với mình vẫn như mọi khi, chỉ là càng lớn thì càng bớt mong đợi Tết hơn, cái không khí Tết cũng không còn như trước. Dù sao Tết vẫn là dịp sum họp và nghỉ ngơi hiếm hoi, nên dù thế nào thì mình vẫn trân trọng nó.

1. Nhà mình làm Tết ngày càng đơn giản. Vẫn có đủ loại bánh, vẫn gói giò xào, vẫn thịt con heo cỡ bự,… nhưng mình cảm thấy điều gì đó đã được lược bớt. Mâm cơm trong ngày Tết chỉ có những món cơ bản, không “bày vẽ” như mọi năm. Bánh kẹo, nước ngọt dù mua ít nhưng đều rơi vào tình trạng “ế”. Trái cây thờ cũng chỉ có bưởi, chuối và quýt, chứ không hề có mâm ngũ quả như hồi nào. Năm nay mẹ không mua được bó hoa lay ơn ưng ý nên chỉ chưng hoa cúc. Mình thấy đơn giản thế này cũng được, cầu kỳ đôi khi cũng chẳng để làm gì. ^^

2. Năm ngoái nhà mình ăn Tết đông đủ, nhưng kể ra năm nay đông đủ hơn khi có sự góp mặt của anh rể. Lâu rồi mới có một năm ăn Tết đông đủ như thế này.

Năm nay mình cũng chịu vác xác ra khỏi nhà, đi chơi khu “thiên đường sống ảo” Long Đỉnh cách nhà 20km. Mình không thích sống ảo lắm nên thấy nơi đây chẳng có gì đặc biệt, nói là đi chơi nhưng chủ yếu chỉ chụp hình cho mấy đứa cháu rồi về. ^^ Long Đỉnh có hồ, đồi chè, hàng hoa sim, phong cảnh tựa tựa Đà Lạt. Lên Facebook mà cảm giác như toàn bộ người dân quê mình đều đi chơi Long Đỉnh vào dịp Tết vậy.

3. Nhà mình sẽ xây nhà trong năm nay. Hơi buồn vì giá cá và cà phê đều rẻ, nên có lẽ anh mình vẫn phải vay mượn từ bên ngoài để xây nhà cho bố mẹ. Mình cũng đóng góp 1 phần, dù so với giá trị của căn nhà thì số tiền này chẳng thấm vào đâu.

0.1
Chiều nào bố mình cũng dẫn con Rex đi dạo. Cu cậu ngày càng béo ú. ^^

Phần lớn số tiền tiết kiệm của mình đều đã gửi về nhà. Dù mình cũng có một vài kế hoạch cho bản thân, chẳng hạn như đi Hàn Quốc vào một ngày nào đó không xa, khi mình vẫn còn trẻ trung và hơi yêu đời. Hay cái mục tiêu sẽ có số tiền X trong tài khoản tiết kiệm vào năm bao nhiêu đó. Nhưng tất cả mình đều tạm gác lại. Nhà mình còn khó khăn nên có lẽ, mình không nên nghĩ về những kế hoạch và mục tiêu xa xỉ này.

Nhiều lúc, mình cũng ganh tỵ khi nhìn bạn bè và một vài người xung quanh, những người có xuất phát điểm tốt hơn mình. Ừhm, nhưng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tốt hơn hết mình chỉ nên cố gắng tập trung vào việc của bản thân. ^^

….

Tâm trạng trước khi đi làm không được phấn chấn cho lắm. Cái cảm giác không buồn lại chẳng vui này kể ra cũng khó chịu phết nhỉ???

Một suy nghĩ 15 thoughts on “Tết”

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s