My Life

Dọn dẹp

Càng ngày mình đi làm càng sớm. Công ty 8h30 mới làm việc, nhưng mình toàn có mặt ở phòng từ 7h30, đôi khi còn sớm hơn. Cũng không có lý do nào đặc biệt. Chỉ là dạo này mình dậy sớm từ 4h15 để làm mấy việc freelance, dậy sớm thì ăn sáng sớm hơn, ăn sáng sớm hơn thì đi làm sớm hơn. À, buổi tối mình đi ngủ từ 9h30, hơi lệch pha so với nhịp sống ở Sài Gòn nhỉ?

Lên công ty sớm mình làm gì? Chủ yếu chuẩn bị cho công việc của ngày hôm đó, dọn dẹp bàn ghế, nhà vệ sinh rồi chăm mấy cái cây của phòng. Mình thích làm những việc này khi chỉ có một mình. Cảm giác thật tự nhiên và thoải mái.

Hồi lâu có đợt sếp tổng thấy anh trưởng phòng đi tưới nước cho cây, sếp bảo tại sao mình là con gái mà không chịu làm, cứ để mấy anh lo hoài. ^^ Công nhận mình chẳng bao giờ làm mấy việc này khi có mặt người khác.

00.4
Đón chút nắng sớm

Không biết với mọi người thế nào chứ với mình, dọn dẹp là một công việc giúp giảm stress (tất nhiên không tính đến trường hợp phải dọn dẹp quá nhiều ^^). Thế nên bắt đầu một buổi sáng với công việc dọn dẹp kể ra cũng thú vị vô cùng. Dù đôi lúc, mình nghĩ mấy anh và các bạn trong phòng chắc không nhận ra bàn làm việc, kệ bếp, bồn rửa,… luôn được mình làm sạch trước khi mọi người đến. Bởi theo lẽ thường, mọi người chỉ hay để ý những thứ lớn hơn, như sàn nhà chẳng hạn, chứ ít khi nhớ tới những thứ nho nhỏ xung quanh. Bản thân mình cũng thế, nhìn thôi cứ nghĩ mấy cái bàn, cái kệ sạch lắm, đến khi lau rồi thì mới biết nó dơ thật.

Ở công ty, sàn nhà được trải thảm nên phải dùng máy hút bụi. Nghe thì tiện thật đấy, nhưng cái âm thanh mà máy hút bụi tạo ra thì chẳng dễ chịu tẹo nào. Công việc hút bụi thì toàn mấy anh làm và cũng không thường xuyên lắm. Hihi.

Bản thân mình dọn dẹp chẳng vì mọi người đâu, mình dọn dẹp chủ yếu vì đam mê thôi. ^^

…..

Phòng làm việc của mình có thêm 2 bạn nữ. Tính cách của 2 bạn này có phần trái ngược nhau. Một bạn bằng tuổi mình hơi khép kín, bé nhỏ tuổi hơn thì thoải mái, tự nhiên và hòa nhập nhanh chóng với tốc độ tên lửa. Thậm chí cô bé còn quen biết với nhiều anh ở ngoài cửa hàng – những người mà bé còn chưa một lần nói chuyện trực tiếp. Phòng mình những nhân viên cũ đều thuộc “tông trầm”, các bạn mới vô sau này thì phần lớn đều là “tông bổng”. Phòng có người này, người kia, kể ra cũng tốt.

Mình thì vẫn như trước đây, cố gắng giữ mối quan hệ ở mức vừa phải với tất cả mọi người. Mình hiểu, mỗi người đều có một tính cách khác nhau và mình cần cố gắng tôn trọng sự khác biệt đó, giống như việc mình luôn hy vọng mọi người tôn trọng sự khác biệt của bản thân. Đôi khi, mình vẫn hay khó chịu với mọi người bởi vài điều lặt vặt. Thế nhưng, qua nhiều chuyện và ngồi ngẫm nghĩ lại, mình cảm thấy bản thân nên tập trung vào công việc và những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới công việc. Còn những chuyện liên quan đến cá nhân, mình không nên quá để tâm rồi cảm thấy khó chịu làm gì. 😀

…..

Mình mua cây sen đá này, vào một trong những ngày buồn nhất tháng 3. Giờ mình biết cách chăm sen đá rồi, nên hy vọng em ý có thể bên mình thật lâu. ^^

00.1

P/s: Một bài hát mình nghe thường xuyên trong tháng:

Advertisements

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Dọn dẹp”

  1. ui lại có người mê dọn dẹp thế, chị thì toàn bị buộc phải dọn không thì bừa quá thôi .
    Hồi xưa chị có 1 anh bạn trai ở cùng nhà. Ảnh tkb 4:30-9:30 còn chị 8:30 dậy 9h 9 rưỡi mới về tới nhà, ở chung mà hổng gặp nhau luôn.

    Liked by 1 person

  2. Like nhiệt tình vì bạn có thể dậy sớm vậy. Mình cũng sẽ lên lịch dậy sớm hàng ngày ^^.
    Bài hát này là bài t thích nhất, làm nhạc chuông từ bao lâu nay rồi mà ko chán. Nhưng bản t nghe là của Chen & Chanyeol c thử nghe xem đc ko he. Cơ mà nghe bản này cảm xúc ghê, hay lắm, thanks bài viết của b vs bài hát toẹt cú mèo ^^!!!

    Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s