My Life

Vài ngày bình yên

Lễ này công ty mình tổ chức đi Phan Thiết. Mình cảm thấy may mắn vì trong những đợt nghỉ lễ dài ngày luôn có một lý do chính đáng cho việc không đi chơi cùng công ty. Đó là về quê. ^^

Cả công ty có khoảng một nửa số nhân viên đăng ký đi du lịch, phòng mình chỉ có 2 người: một người thật sự muốn đi, người còn lại bị ép buộc. Người bị ép buộc không ai khác chính là anh trưởng phòng. Anh ấy vừa đi Phan Thiết cách đây chưa được tháng, cũng không hào hứng với việc đi du lịch cùng công ty cho lắm nên đã quyết định không đăng ký. Tuy nhiên ngay khi không thấy tên anh trong danh sách, sếp tổng đã nhắn tin “dằn mặt” anh, kiểu như nghĩ sao mà anh lại có thể vắng mặt trong chuyến đi này được. Thế là anh trưởng phòng lại đành ngậm ngùi đăng ký tên mình trong danh sách đi du lịch. 😅 Cơ bản quê anh ấy ở xa quá, không về dịp này được nên cũng chẳng có lý do nào để từ chối.

Mình và những người khác cảm thấy có chút buồn cười, đi du lịch thôi mà, ai thích đi thì đi, ai không thích đi thì thôi, đây là tự do cá nhân chứ sao lại ép buộc. Đi du lịch vốn là quyền lợi, chứ đâu phải là nghĩa vụ của nhân viên. Ừ, nhưng cuộc sống mà, có những điều không đơn giản như thế.

Mình nghĩ là anh trưởng phòng vẫn sẽ có 1 chuyến đi vui vẻ cùng công ty thôi. Anh cũng nói với phòng mình như vậy. Kiểu như dù không thật sự muốn đi, nhưng đã đi rồi thì “phải vui” vậy đó. Những người còn lại trong phòng mình cũng thế, dù chẳng hào hứng với mấy vụ du lịch, team building, nhậu nhẹt cùng công ty cho lắm nhưng lúc nào tham gia cũng hết mình (hoặc là mọi người chỉ giả vờ không hào hứng thôi. ^^)

Tất nhiên riêng bản thân mình thì không được như vậy. Thế nên nếu có thể, mình sẽ chẳng tham gia những sự kiện mình không thích, để không làm phá hỏng tâm trạng của bản thân và của những người khác.

….

Đợt nghỉ lễ này mình về quê 3 ngày. Không phải lần nào về quê cũng bình yên, không phải lúc nào ở nhà cũng thật sự vui vẻ. Thế nhưng 3 ngày vừa rồi, mình đã cảm thấy vui vẻ và bình yên một cách trọn vẹn.

Nhà mới cơ bản đã hoàn thành, gần như mọi sinh hoạt cũng được chuyển về đây. Mình cảm thấy có chút lạ lẫm. Ở nhà mới tất nhiên là thích hơn, nhưng ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ lại gắn bó với mình từ lúc sinh ra, tính đến nay cũng được hơn 20 năm rồi. Mình vẫn xuống nhà cũ, trải chiếu xuống sàn để ngủ trưa. Mình vẫn xuống bếp cũ, đun nước rồi luộc và nướng mấy củ khoai lang. Có thể sau một thời gian nữa, nhà cũ và bếp cũ sẽ được dỡ bỏ nên mình muốn lưu giữ lại một vài cảm giác thân thuộc ở nơi này.

00.4

3 ngày ở quê trôi qua thật nhẹ nhàng. Mẹ đi xay bột làm chút bánh trôi. Anh trai tiếp tục hoàn thành một số việc chưa làm xong ở nhà mới. Chị gái và chị dâu mua về thật nhiều món ăn ngon mà mình thích. Bố đưa mấy đứa nhóc đi xem máy múc ở nhà chú hàng xóm, chiều chiều lại đưa Rex đi dạo. Mình thì suốt ngày nhăm nhe cây mận (chỗ mình người ta gọi là cây roi) để chấm với muối tôm.

Bình yên và niềm vui đôi khi cũng đến từ những điều nhỏ bé như vậy. ^^

00.5
Không chụp được hình Rex nên chụp hình của mấy bé mèo dễ cưng
Advertisements

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Vài ngày bình yên”

  1. tưởng miền Bắc mới gọi là quả roi ^^ thỉnh thoảng t cũng ko hào hứng với hoạt động tập thể lắm, tham gia kiểu miễn cưỡng một chút, nhưng sau đó thì hết mình và ngẫm thấy vui thật, vậy nên mấy người phòng c chắc như t đấy 😀 kiểu như không ngờ cũng vuii :))))))))))

    Liked by 2 people

  2. Mình thì đợt này cũng đi du lịch với phòng ở cty, cơ mà đi từ 2/5-6/5, nên thôi bấm bụng đi chứ ko ở SG thì lại phải lên cty làm (đợt này đi du lịch thì coi như đi hoạt động cty chứ ko tính nghỉ phép)

    Cơ mà phòng những hơn 70 người, nghĩ đã thấy chán. Lại còn những kèo nhậu nhẻm các kiểu nữa awwww

    Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s