My Life

Dở dở ương ương

Nhàn rỗi khiến mình bất an, còn bận rộn khiến mình mệt mỏi. Mình vẫn chưa tìm ra một điểm cân bằng, kiểu như bận rộn vừa vừa hay rảnh rỗi hơi hơi để làm hài lòng những đòi hỏi khó chiều của bản thân.

Làm mấy công việc freelance, dù chỉ làm thêm bên cạnh công việc full-time thôi cũng đã dở dở ương ương. Khi thấy có một dự án mới ngon nghẻ và phù hợp, mình muốn nhận lắm ý nhưng không dám, vì vẫn đang cộng tác cho một dự án khác. Nếu nhận thêm, mình sẽ trở nên quá bận rộn, không thể chuyên tâm làm việc và sức khỏe tất nhiên cũng bị ảnh hưởng theo. Thế nhưng, ngay khi bỏ lỡ dự án kia thì cái dự án mình đang làm lại  có nguy cơ bị dừng đột xuất. Mình ghét kiểu này kinh khủng. Việc tìm được một dự án phù hợp và trở thành người được chọn của dự án đó không hề dễ dàng.

Thực ra nếu không làm thêm, mình vẫn có thể dành thời gian vào nhiều việc khác. Chẳng hạn như học tiếng Anh, tiếng Hàn, chăm chút cho blog hay đi học mấy cái đồ họa cơ bản. Mức lương chính của mình so với người khác thì không quá cao, nhưng vẫn đủ giúp mình có thể chi tiêu một cách thoải mái cho những nhu cầu cơ bản. Thế nhưng, việc không có một khoản thu nhập nào ngoài lương chính luôn khiến mình cảm thấy khó chịu.

Nói vậy thôi chứ có lẽ tháng này mình sẽ không quá đặt nặng việc tìm kiếm dự án mới. Từ tháng 5, mình đã quay trở lại lớp tiếng Hàn để ôn thi cho kỳ thi Topik trung cấp. Có lẽ mình sẽ thi vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay (hoặc cả 2), nên mình cần dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện. Mình cũng đã đăng ký mấy khóa đồ họa cơ bản và sẽ bắt đầu đi học vào tháng sau. Mình muốn đi học trong tháng này luôn cơ, vì tự dưng tìm được một chỗ học ở gần ngay công ty. Nhưng mà các khóa trong tháng 6 đều đã đủ chỗ nên mình đành chờ qua tháng 7. =))))

….

Mình mới mua trà hoa cúc về uống. Dạo này IBS hành mình hơi bị nhiều, nghe nói trà hoa cúc tốt cho tiêu hóa, đọc mấy bài blog của bạn Kira cũng thấy bạn ý uống loại trà này nên bắt chước theo. :D. Lúc mình nhờ anh bán trà tư vấn xem loại trà nào tốt cho tiêu hóa, anh kêu mình nên uống trà hoa mộc quế. Nhưng mình vẫn muốn thử trà hoa cúc trước rồi mới thử một số loại trà khác. Chắc tiếp theo sẽ đến lượt trà hoa nhài. ^^.

Mua trà còn được nhận hoa khô và mấy tấm postcard của anh chủ. Dễ thương ghê.

000

000

Chụp hình trong điều kiện thiếu sáng bằng chiếc điện thoại không xịn lắm nên ảnh hổng có đẹp. ^^

Advertisements

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Dở dở ương ương”

  1. Mình học ở trung tâm “Học tiếng Hàn không khó”, bạn search fb là ra ấy. Nhưng lộ trình học ở đây khá chậm so với mấy trung tâm khác. Nếu có điều kiện tài chính và muốn tập trung vào nghe nói thì bạn nên học trung tâm Sejong. Mình cũng thấy có vài bạn giới thiệu trung tâm tiếng Hàn Uri, Raon gì đấy nữa, có vẻ cũng ổn. ^^

   Liked by 1 person

 1. Giống mình quá ạ. Mình thuộc dạng thích ôm đồm nhiều thứ lại thích hoàn hảo thành ra việc nào cũng dở. Sau khi nhìn nhận lại thì thấy mình quá ATSM bản thân, nên giờ tém tém lại, nhìn nhận khả năng rồi mới quyết định có nên làm hay không và đã làm thì phải làm thật tốt

  Liked by 1 person

  1. Đúng rồi nè, như mình lúc nào cũng muốn vừa kiếm được nhiều tiền, vừa có thể đi học thêm nhiều thứ, xong cuối cùng tiền kiếm được chẳng được bao nhiêu mà thời gian đi học cũng không có. Bây giờ chắc phải sắp xếp lại thôi. =)))

   Số lượt thích

 2. Giống nhau quá thể em ơi. Anh nghĩ 1 phần lý do của cái tính dở dở ương ương này của tụi mình là do cầu toàn, mong muốn mọi thứ suôn sẻ, cân bằng, túm lại là xảy ra như ý mình =)) Cơ mà đời lại k như là mơ. Hẳn thông điệp muốn gửi tới cho mình là bớt bớt lại, ‘yêu những điều không hoàn hảo’, tập làm quen với những điều trái với mong muốn :))))

  Liked by 1 person

 3. Nghiên Vũ giống mình quá nè, chỉ có lương cứng là ko yên tâm, lúc nào cũng phải đảo tay này tay kia chứ trứng ko ai để một giỏ. Lúc bận thật bận mà lúc thì ko có việc gì nhưng mình ghét cảm giác bận vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Rảnh thì đơn giản hơn, làm mấy việc yêu thích miễn đừng rảnh quá là được hihi.

  Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s